Trường mầm non An Ấp  tiền thân là trường Mẫu giáo xã An Ấp thành lập tháng 8 năm 1960, năm 2001 sát nhập nhà trẻ với Mẫu giáo thành trường Mầm non An Ấp theo quyết định của UBND huyện số: 507/ QĐ - UBND ngày 23 tháng 8 năm 2001, năm 2011 chuyển sang công lập.

Năm 2001, UBND huyện Quỳnh Phụ ra quyết định hợp nhất nhà trẻ và mẫu giáo xã An Ấp thành trường Mầm non An Ấp. Trường có tư cách pháp nhân, hoạt động theo điều lệ trường Mầm non. Hiện nay cô Nguyễn Thị Thêu làm hiệu trưởng, cô Phạm Thị Thêu và cô Nguyễn Thị Liên làm Phó hiệu trưởng. Trường có chi bộ Đảng gồm 15 Đảng viên do cô Nguyễn Thị Thêu -  Hiệu trưởng làm Bí thư chi Bộ. Nhiều năm qua trường luôn làm tốt công tác huy động số lượng, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục tạo được niềm tin với phụ huynh và nhân dân địa phương và là điểm sáng liên tục nhiều năm của Quỳnh Phụ và của Tỉnh Thái Bình.Tổng số 20 CBGV&NV, 4 nhân viên nuôi dưỡng, 1 nhân viên bảo vệ.

Những năm gần đây, cùng với việc thực  hiện các phong trào thi đua” Hai tốt” nhà trường đã quan tâm đến việc quản lý, xây dựng nề nếp, kỷ cương, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng  giáo dục như: Thực hiện đẩy mạnh việc ” Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”. Chi bộ  luôn đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc và xuất sắc tiêu biểu . Và còn được Ban chấp hành  Đảng bộ xã  tặng bằng khen . Nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen 3 năm liền từ năm học 2018- đến năm 2021. Năm học 2020-2021 được BGD tặng bằng khen.  Bên cạnh đó, các hoạt động chuyên môn đã được trú trọng đúng mức như tổ chức các chuyên đề, hội giảng, hội thi làm cho cán bộ giáo viên có ý thức trách nhiệm hơn về việc thực hiện nhiệm vụ của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng nuôi dạy, bồi dưỡng đội ngũ, mua sắm thiết bị hiện đại, tạo cảnh quan môi trường, chính vì vậy mà nhà trường đã đạt được thành tích đáng trân trọng.

Liên tục nhiều năm trường đứng tốp đầu bậc học  Mầm non của huyện Quỳnh Phụ.

Nhà trường từ đó đến nay liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến , được tặng nhiều bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình và giấy khen.

100% CB giáo viên  nhân viên có trình độ chuẩn, trình đọi trên chuẩn đạt 85%.

100% giáo viên có trình độ tin học A, đạt chuẩn nghề nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy và có uy tín.

- Trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo

- Tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp

- Được tập huấn thường xuyên về phương pháp đổi mới, phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, linh hoạt sáng tạo gắn với thực tiễn địa phương.

Sĩ số lớp học:

Lớp nhà trẻ 25-36 tháng: 75 cháu với 6 cô giáo